Năm 2019 : 12.778

Hỏi đáp tuyển sinh vào lớp 10: Một số lưu ý với đối tượng thí sinh đăng ký dự thi hệ song bằng tú tài

1. Đối tượng dự tuyển

HS đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2019-2020.

2. Điều kiện dự tuyển

- HS hoặc cha, mẹ HS có HKTT tại Hà Nội, đúng độ tuổi, đã tốt nghiệp THCS, có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8,0 trở lên; môn Tiếng Anh từ 8,5 trở lên; môn Ngữ văn từ 6,5 trở lên;

- HS có đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2019-2020.

3. Phương thức tuyển sinh

a) Vòng 1: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam gồm 4 bài thi các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ và Lịch sử (cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên) khóa ngày 02/6/2019.

b) Vòng 2: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc

Những thí sinh đúng đối tượng và đủ điều kiện dự tuyển tham gia thi các môn: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Vật lý bằng tiếng Anh và Hóa học bằng tiếng Anh.

c) Vòng 3: Phỏng vấn

Chọn khoảng 200 học sinh để dự tuyển Vòng 3 (phỏng vấn) từ kết quả Vòng 2 theo các quy định sau:

- Quy đổi điểm bài thi Vòng 2 của từng môn thi về thang điểm 10,0;

- Tính điểm Vòng 2 của mỗi thí sinh là tổng điểm các bài thi Vòng 2;

- Sắp xếp danh sách thí sinh đăng ký dự tuyển Vòng 3 theo thứ tự điểm Vòng 2 từ cao xuống thấp cho đến đủ số lượng lựa chọn. Điểm Vòng 2 của thí sinh cuối danh sách được coi là điểm chuẩn dự tuyển Vòng 3.

4. Nguyên tắc tuyển sinh

Tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường, lấy theo điểm Vòng 3 từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu và đảm bảo các điều kiện sau:

- Điểm xét tuyển Vòng 1 phải đạt ít nhất 30 điểm;

- Các bài thi Vòng 1 đều đạt điểm lớn hơn 3,0.

Không cần xét điều kiện điểm thi Vòng 1 đối với những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên.

5. Mốc thời gian cần lưu ý

- Ngày 03/5/2019: Nộp đơn dự tuyển tại CSGD nơi học sinh học lớp 9 THCS;

- Ngày 02/6/2019: Buổi sáng thi Ngữ Văn; buổi chiều thi Toán.

- Sáng ngày 03/6/2019: Thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

- Ngày 05/6/2019: Buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn Tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh;

- Ngày 11/6/2019: Công bố điểm bài thi vòng 2 các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở, các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và THPT Chu Văn An.

- Từ ngày 11/6/2019 đến 13/6/2019: Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và THPT Chu Văn An nhận đơn phúc khảo bài thi vòng 2 của thí sinh (nếu có); nộp về Sở GDĐT.

- Ngày 16/6/2019: Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và THPT Chu Văn An thông báo kết quả phúc khảo vòng 2 cho thí sinh.

- Ngày 17/6/2019: Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và THPT Chu Văn An công bố Danh sách thí sinh dự Phỏng vấn (vòng 3).

- Ngày 18/6/2019: Phỏng vấn theo hình thức vấn đáp các HS được chọn sau 2 vòng thi trên.