Năm 2021 : 3.523

KẾT QUẢ THI VÀO 10 THPT VÀ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG THCS ĐÔNG THÁI

Năm học 2019-2020 kết thúc trong những ngày hè rực lửa. Một năm học thật đặc biệt không chỉ với các thầy và trò Trường THCS Đông Thái mà với tất cả  thầy trò các trường trên đất nước Việt Nam, trên toàn thế giới. Ngay từ tháng 3, khi tình hình dịch Covid 19 còn vô cùng căng thẳng, Ban giám hiệu trường THCS Đông Thái đã nhanh chóng quyết định tổ chức dạy và học trực tuyến qua phần mềm Zoom Clound meeting để học sinh được tiếp tục học, không bị gián đoạn kiến thức. Trong suốt năm học, đặc biệt giai đoạn nghỉ dịch và sau dịch, hoạt động dạy và học của nhà trường luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ hết mực của toàn thể phụ huynh học sinh.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng đó, kết thúc năm học 2019-2020, tỉ lệ học sinh khối 9 đỗ tốt nghiệp đạt 100% . Học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt 76,5 %, trong đó có 11 lượt học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lớp 9B do cô giáo Nguyễn Thị Oanh chủ nhiệm có 100% học sinh đỗ vào 10 THPT công lập. Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào 10 Trường THCS Đông Thái đứng thứ 3/8 trường trên địa bàn quận Tây Hồ. Học sinh Đinh Phương Nga- lớp 9A do cô giáo Vũ Thị Ngần chủ nhiệm đã xuất sắc đạt 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Anh, 8.75 điểm môn Văn. Với kết quả này, Đinh Phương Nga có tổng điểm 48,75 cao nhất trường,  là 1 trong 50 học sinh có điểm cao nhất trong kì thi vào 10 THPT tại Hà Nội và đạt thủ khoa khối Chất lượng cao trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Kết quả rất cao kỳ thi vào 10 THPT năm 2020-2021 đã làm nức lòng toàn thể học sinh, phụ huynh và các thầy cô Trường THCS Đông Thái.

Em Đinh Phương Nga và cô giáo chủ Nhiệm Vũ Thị Ngần

Năm học 2020-2021, nhà trường đã tuyển sinh được 225 học sinh khối 6 với 5 lớp. Các thầy cô chủ nhiệm khối 6 đều là những người giỏi chuyên môn, bám trường, bám lớp, quản lý sát sao học sinh. Số lượng học sinh vào trường ngày càng tăng đã thể hiện niềm tin tưởng của nhân dân phường Bưởi với công tác giáo dục của nhà trường.

Tập thể CB-GV-NV trường THCS Đông Thái

Dù đang trong quá trình cải tạo và sửa chữa, lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra rất ngắn gọn mà long trọng, trang nghiêm trong sự mong đợi của toàn thể học sinh, phụ huynh nhà trường. Chúc cho năm học mới 2020-2021 của thầy và trò Trường THCS Đông Thái gặt hái nhiều thành công rực rỡ.