Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Tháng 02 : 1.476
Năm 2021 : 3.524
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ: LỚP HỌC CỦA TÔI - KHỐI 8 (NĂM HỌC 2020-2021)

Học sinh khối lớp 8 tham gia chuyên đề : "Lớp học của tôi" trong tháng 9,10... Những cảm nghĩ của các bạn học sinh lớp 8A1, 8A2, 8A3, 8A4, 8A5 đã được thể hiện trong bài giới thiệu về tập thể lớp mình dưới đây....

 

hình nền động dây ngang đẹp 1 (122)

hình nền động dây ngang đẹp 1 (122)

LỚP 8A1

BÀI GIỚI HIỆU VỀ ĐẠI GIA ĐÌNH 8A1

    Chào mừng mọi người đến với đại gia đình ngôi sao 8A1. Với sự chỉ dẫn của một ông bố tên Dũng, dạy Văn – CD “đầy quyền lực, siêu đẹp trai với chiều cao vô đối”, chúng tôi đã cùng nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu đi qua hơn hai năm học đầy kỉ niệm của tuổi học trò cấp 2.

    Lớp tôi ai nhìn vào cũng phải thốt lên “ối trời ơi” vì lực lượng lớp tôi “siêu khủng”! Đó là 48 “anh chị em” sát vai, nuôi ước vọng về đỉnh cao của tri thức. Đâu chỉ vì số quân lớp tôi đông mà còn vì cả những bộ óc nhạy bén nữa đấy! Chân tay nhanh nhẹn, suy nghĩ thông thái và đặc biệt chúng tôi còn có những “đôi mắt liếc nhanh như cắt”. Ai cũng có quan niệm rằng “lớp đầu khối thì phải siêu nhân lắm” hay “cái lớp này chắc toàn bọn người ngoài hành tinh”... Nhưng chúng tôi không nghĩ vậy.

     Các thầy cô dạy lớp tôi ai cũng dễ gần cả. Cô Tráng dạy Toán cho chúng tôi rất tuyệt vời, chúng tôi quý cô như một người mẹ. Thầy Sử cá tính với cách truyền đạt ấn tượng, nhưng điều chúng tôi tò mò nhất là những cô xinh xinh trên màn hình máy tính của thầy, mỗi tiết một cô mà cô nào cũng đẹp. Đặc biệt, trong cảm nhận của 99,9% học sinh lớp tôi thì cô Thủy dạy môn Tiếng Anh là người “dịu dàng” nhất, cô mang phong cách “international” (quốc tế) khi truyền đạt bài học khiến chúng tôi cảm giác như đang lạc lối ở nơi đất khách quê người vậy đó! Rồi các thầy, cô môn Lý, Sinh, Hóa, Địa, CN, ÂN, MT, TD, KNS đã mở ra cho chúng tôi những trang kiến thức đầy hữu ích …

     Thành tích lớp tôi thì thôi đừng bàn cãi. Các giải thì nhiều vô số kể. Về hoạt động năng khiếu, vì lí do giải khuyến khích quá khó nên chúng tôi thường đạt giải Ba trở lên. Về học tập thì lớp tôi toàn nhất khối và sẽ phấn đấu để nhất trường. Từ năm học này trở đi, lớp chúng tôi quyết tâm sẽ đưa thành tích vươn ra biển lớn. Nhưng ai cũng khiêm tốn lắm nha không khoe khoang gì đâu. Vì lớp chúng tôi tồn tại với tiêu trí: “Học là Lợi, Chơi là Hại, vừa học vừa chơi chúng ta thật LỢI HẠI”

     Mọi người ủng hộ thầy và trò chúng tôi nhé. Tạm biệt!

                                    Người viết

                      Lớp trưởng Lý Bích Ngọc

hình nền động dây ngang đẹp 1 (152)

LỚP 8A2

Đoạn văn giới thiệu về lớp 8A2

       8A2 – Đó là ngôi nhà thứ hai đầy thân thương của 41 thành viên trong lớp chúng tôi dưới mái trường THCS Đông Thái. “Ngôi nhà” của chúng tôi nằm ở tầng 3, tuy không quá rộng nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, bàn ghế đồ đạc được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Lớp có 21 bạn nam, 20 bạn nữ, mỗi bạn là một mảnh ghép để tạo thành bức tranh 8A2 với đầy đủ các màu sắc.Tuy không phải lớp học giỏi nhất hay tham gia nhiều phong trào nhất nhưng lúc nào lớp chúng tôi cũng vui vẻ và đoàn kết, giúp đỡ nhau. Phần nào chưa hoàn thiện thì cố gắng, phần nào đã tốt thì cố phát huy. Ban cán sự lớp thì luôn nghiêm túc làm việc và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Các thành viên còn lại thì hợp tác khiến cho công việc quản lý lớp của ban cán sự trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.Với sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Thu dày dặn kinh nghiệm và hết lòng vì học sinh, chúng tôi luôn có cảm giác thoải mái khi những ý kiến của mình đều được cô lắng nghe và tôn trọng. Cô luôn tạo điều kiện để chúng tôi được khả năng của mình trong mọi lĩnh vực. Được tự lên kế hoạch và tự thực hiện nên chúng tôi rèn được tinh thần làm việc nhóm và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. 

      Chúng tôi cảm thấy tự hào vì là một thành viên của lớp 8A2 trường THCS Đông Thái. Thật hạnh phúc biết bao khi được sống trong một tập thể lớp luôn tràn đầy năng lượng và ấm áp tình thầy cô, bè bạn! Chúng tôi nhất định sẽ cùng nhau cố gắng để chinh phục những thử thách phía trước!

hình nền động dây ngang đẹp 1 (109)hình nền động dây ngang đẹp 1 (109)

LỚP 8A3

GIỚI THIỆU VỀ 8A3

Trong cuộc đời của mỗi học sinh, ai cũng từng cắp sách tới trường và ngồi chung một lớp với những bạn bè thân yêu. Lớp học là ngôi nhà thứ hai và là nơi cho chúng tôi những kỉ niệm của tuổi học trò vô tư, trong sáng và đẹp đẽ.

 

Trải qua hai năm học đầy kỉ niệm thú vị và thời gian dài nghỉ dịch phải xa lớp, xa bạn bè và thầy cô, giờ đây, khi trở lại lớp học thân thương, 8A3 đối với chúng em không đơn thuần là nơi cho chúng em tri thức nữa. Trong tim chúng em, 8A3 đã là một ngôi nhà ấm áp, một tập thể gia đình đầy thân thương.

Mỗi học sinh chúng em là một thành viên nhỏ của gia đình gồm 45 thành viên và cô chủ nhiệm Lê Thị Hiền – người mẹ thứ hai của chúng em. Tim của chúng em từ lâu đã hòa chung vào nhịp yêu thương của gia đình 8A3.

       Điều lý thú nhất phải kể đến người mẹ thứ hai tên Hiền của 8A3. Mặc dù mẹ rất nghiêm khắc, rất cẩn thận nhưng mẹ rất nhiệt tình, gần gũi và đồng cảm với học trò. Mẹ lúc nào cũng nhiều việc nhưng dạy chúng em rất tỉ mỉ, từ kiến thức bài học đến cách ứng xử trong cuộc sống,...Mẹ còn là tấm gương về rèn luyện thể dục cho chúng em (Chẳng thế mà lũ tiểu yêu chúng em vốn thích ngủ nướng đã lập đội, dậy từ 5 giờ kém, ra trường theo mẹ đi thể dục và còn vượt qua thử thách đi bộ một vòng hồ Tây ngon lành nữa nhé!). Mẹ mạnh mẽ lắm và còn là thám tử siêu tài nữa, có thế mẹ mới trị nổi 45 đứa tiểu yêu chúng em đó chứ! Tất cả là nhờ xúc tác từ tình yêu học trò, lòng nhiệt huyết, sự tận tâm với nghề nên mới tạo ra người mẹ tuyệt đến vậy!

          Một điều nữa không thể không giới thiệu, đó chính là ban cán sự lớp, những bạn mẫu mực, luôn quan tâm đến bạn bè trong lớp và là thành phần quan trọng không thể thiếu của 8A3. Nhờ có sự năng động, nhiệt tình, luôn sát cánh cùng bạn bè của đội ngũ cán sự mà lớp chúng em luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào cũng như trong học tập. Các bạn thực sự là những con chim đầu đàn để chúng tôi học tập và làm theo.

Trong học tập, chúng tôi rất nỗ lực, cố gắng vươn lên. Có một số bạn giỏi toàn diện như: bạn Nguyễn Thư, bạn Ngọc Mai, bạn Đức Mạnh, bạn Ngọc Mai, bạn Nguyễn Châu. Các hoạt động tập thể, lớp tôi rất hăng hái tham gia. Mỗi bạn trong lớp có những tài năng khác nhau. Ví dụ như: bạn Đức Mạnh, bạn Bảo Anh,... vẽ đẹp; bạn Minh Hiền, bạn Minh Châu, bạn Yến Chi, bạn Trà My,... múa giỏi …. chúng tôi rất vui về những năm tháng học ở trường và chúng tôi cũng trưởng thành lên nhiều từ mái trường thân yêu này.

 

          Ngôi nhà 8A3 là nơi cho chúng em tri thức, gặp gỡ, giao lưu và kết bạn. Thời gian trôi nhanh, sẽ có lúc chúng tôi phải xa mái trường, lớp học thân yêu để bước vào một tương lai mới. Những hình ảnh của lớp sẽ luôn in sâu vào trong kí ức tuổi học trò chúng tôi.

 

hình nền động dây ngang đẹp 1 (101)


hình nền động dây ngang đẹp 1 (42)

hình nền động dây ngang đẹp 1 (116)

LỚP 8A4

8A4 – NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CHÚNG EM

Trong cuộc đời học sinh, ai cũng có những niềm tự hào riêng. Còn riêng với chúng em, niềm tự hào ấy chính là được học tập dưới mái trường THCS Đông Thái- ngôi nhà thứ hai của chúng em. Và hơn nữa chính là đại gia đình 8A4 thân yêu.

Đại gia đình của chúng em được thành lập từ năm 2018, với trụ cột của gia đình là cô giáo Nguyễn Thùy Linh – một giáo viên chủ nhiệm trẻ, đầy tâm huyết, luôn yêu thương và lo lắng cho học trò của mình. Trải qua hai năm, 8A4 cũng có khá nhiều thay đổi và hiện tại, lớp có 40 thành viên. Mỗi thành viên có một tính cách, tài năng riêng nhưng tất cả đều có cùng chung một chí hướng, đó chính là hoàn thiện bản thân.

 Lớp chúng em có ban cán sự lớp năng nổ, nhiệt huyết, những bạn nữ xinh xắn, dễ thương, vô cùng chăm chỉ, cẩn thận, những ban nam thông minh, nhanh nhẹn, tuy còn đôi chút nghịch ngợm nghịch ngợm nhưng các thành viên của 8A4 luôn đoàn kết, ham học hỏi, sáng tạo. Những mảnh ghép ấy ghép lại với nhau, tạo nên một tập thể 8A4 duy nhất!

Sau hai năm học, lớp đã gặt hái không ít thành công, cả trong học tập lẫn trong các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục … Có được những điều trên là nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thành viên lớp 8A4 và sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tâm của các thầy, cô giáo.

  Hai năm trôi qua, chúng em biết rằng thời gian được học tập cùng nhau đang dần rút ngắn. Do đó chúng em luôn tự nhắc bản thân phải chuyên cần hơn, gắn kết tình bạn hơn. Hai năm trôi qua, kỉ niệm vẫn luôn ở trong tâm trí mỗi người. 8A4 - đại gia đình tuyệt vời của chúng em!

hình nền động dây ngang đẹp 1 (61)

LỚP 8A5

8A5 – Vũ trụ thu nhỏ

Tại sao lại gọi 8A5 là một vũ trụ thu nhỏ? Bởi đây là một lớp học có những cá tính mạnh mẽ nhất, độc đáo nhất mà nếu tiếp xúc một lần, nhất định bạn sẽ không bao giờ quên.   

Nếu ví ngôi nhà 8A5 là một vũ trụ, thì có thể ví mỗi thành viên của lớp là một hành tinh. Đã là một hành tinh thì sẽ có những đặc điểm riêng, rất riêng về khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng, cấu tạo. Và 37 thành viên của lớp cũng thế. Có bạn nhiệt tình, dữ dội như mặt trời. Bạn khác lại dịu dàng như mặt trăng. Có bạn không ngừng hoạt động, không thể ngồi yên như sao chổi; bạn khác lại thông minh, sáng rỡ như sao kim. Nếu như các vì sao tạo ra sự cân bằng trong vũ trụ thì các thành viên trong ngôi nhà 8A5 bù đắp những thiếu sót cho nhau, nâng đỡ và bảo vệ nhau để tạo nên một vũ trụ đa sắc màu, độc đáo và hết sức thú vị.

Tuy độc đáo và mạnh mẽ là vậy, ba mười bảy hành tinh của vũ trụ 8A5 lại hết sức tình cảm và giàu lòng yêu thương. Mỗi khi có bạn gặp khó khăn hay có chuyện buồn, các thành viên còn lại sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ. Vì thế, sẽ không có ai bị bỏ quên, bị tụt lại phía sau trong ngôi nhà đầy tình yêu và hơi ấm của 8A5.

Những năm tháng rồi sẽ trôi qua rất nhanh, 37 cô cậu học trò rồi sẽ lớn lên và trưởng thành. Quãng thời gian học tập tại ngôi nhà 8A5, dưới mái trường Đông Thái nằm nép mình bên hồ Tây thơ mộng rồi cũng sẽ trở thành những dòng kí ức đẹp nhất. Hành trang tri thức và tình yêu thương nơi đây sẽ chắp cánh cho những chú đại bàng rang rộng đôi cánh bằng tung mình vào bầu trời cao xanh lộng gió.

Cá Koi được nuông chiều ở thập niên 70 – Phố 70s

Ảnh động trang trí powerpoint (14)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới