Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 03 : 2.853
Năm 2020 : 6.995
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI “VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” - Học sinh: Trần Thảo Nguyên - Lớp 7A

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Đối với em nơi được gọi là “ngôi nhà thứ hai” chính là trường THCS Đông Thái....

Họ và tên: Trần Thảo Nguyên 7A

Trường THCS Đông Thái - Tây Hồ

 

Bài làm

         Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Đối với em nơi được gọi là “ngôi nhà thứ hai” chính là trường THCS Đông Thái.

         Chắc hẳn ai cũng cảm thấy yêu quý mái trường nơi mình học tập, rèn luyện, vui chơi. Nhưng không chỉ là sự gắn bó, trong em còn là cả sự tự hào về mái trường THCS Đông Thái và những thành tích mà trường đã đạt được trong 41 năm qua. Trường thành lập năm 1978 thuộc làng Võng Thị, phường Bưởi. Trường được xây dựng trong khuôn viên 6.797 mét vuông với vị trí nằm bên bờ Hồ Tây - thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô.

 

          Ngôi trường này đã gắn bó với em hơn một năm qua với bao nhiêu kỉ niệm cùng thầy cô và bạn bè. Nhớ ngày mới vào lớp, nhìn ai cũng thấy xa lạ thế nhưng bây giờ bốn mươi sáu con người đã trở thành một tập thể đoàn kết. Dù mỗi người một vẻ nhưng chúng em luôn gạt bỏ những cái tôi của mình để lớp luôn đoàn kết và hòa thuận. Những người bạn là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên em trong con đường học tập. Nhưng để lớp được như ngày hôm nay thì thầy cô mới là những người có công lao lớn nhất, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng em nên người. Nếu nói rằng thầy cô là người lái đò đưa học sinh qua sông thì có lẽ những người thầy cô của trường THCS Đông Thái là người lái đò tận tâm và dễ mến nhất.

          Em cảm nhận được tinh thần yêu nước to lớn của dân tộc, những trang sử hào hùng những chiến công, kì tích của cha ông để bảo vệ đất nước thấm đượm qua bài giảng của cô Lịch Sử hay những vùng đất mới và bao điều thú vị về thiên nhiên, về phong tục và truyền thống lâu đời qua lời giảng tận tình của cô Địa Lý…có tất cả những điều ấy là nhờ công lao của thầy cô đã thức khuya dậy sớm để chuẩn bị bài và thầm lặng ngày ngày truyền đạt tới chúng em. Không chỉ thể hiện qua bài giảng, tình yêu mang tên “THCS Đông Thái” còn được tạo nên qua những kỉ niệm, khung bậc cảm xúc và của cả những tiết mục văn nghệ đặc sắc của ngày khai giảng, ngày 20/11. Hay chỉ đơn giản là mỗi khi có tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi,học sinh các lớp lại ào ra sân trường, lan can và cùng nhau vui vẻ nở nụ cười.

          Lại một năm nữa sắp qua đi, đồng nghĩa với thời gian dưới mái trường THCS Đông Thái càng ngắn lại. Để rồi đây có lẽ từng nhánh cây,chiếc lá nơi sân trường, từng phòng học cũng trở nên thân thuộc, đáng yêu và mãi mãi in đậm trong trí nhớ của từng thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường trong đó có cả em sau này. Những thầy cô vẫn âm thầm làm “người lái đò” và dẫu có buồn hay vui thì mái trường THCS Đông Thái sẽ luôn là một bến đỗ bình an, điểm tựa tinh thần vững chắc để bước tiếp trên con đường đầy gian nan, thử thách.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip